THÔNG BÁO VỀ VIỆC CHỌN NGUYỆN VỌNG

Tuyển sinh 2018: Thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng một lần

(HQ Online)- Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức là trực tuyến hoặc bằng Phiếu ĐKXT. 

Bộ GD&ĐT vừa có công văn hướng dẫn tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp các nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2018.

Theo đó,  trước kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh sẽ nộp phiếu đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Thí sinh không bị giới hạn số lượng trường xét tuyển nhưng phải phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Các dữ liệu đăng ký của thí sinh sẽ được nhập vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. Mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản để đăng nhập, kiểm tra thông tin đăng ký của mình.

Sau khi có điểm thi THPT quốc gia, căn cứ trên điểm thi của mình, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký.

Đối với việc thực hiện điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.  Thí sinh lưu ý, phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKXT.

Đối với việc điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT, thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. 

Thí sinh lưu ý, ghi đúng mã trường, mã ngành, nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.

Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót, nếu có.

Đồng thời, cập nhật Phiếu ĐKXT của thí sinh và chịu trách nhiệm về thông tin đã cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT. trong Trường hợp nhập sai thông tin so với Phiếu ĐKXT của thí sinh thì phải điều chỉnh lại khi thí sinh đề nghị và lưu bản đề nghị điều chỉnh sai sót của thí sinh; 

Trong thời gian thí sinh điều chỉnh ĐKXT các trường THPT mở các phòng máy tính có nối mạng internet để thí sinh sử dụng thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến. Các trường đại học, học viện, cao đẳng... không cập nhật, không công bố thông tin thí sinh ĐKXT vào trường. 

Bên cạnh đó, các trường phải bố trí bộ phận thường trực gồm các cán bộ có năng lực, có kinh nghiệm trong công tác tuyển sinh, nắm vững quy chế để giải đáp các thắc mắc liên quan đến công tác xét tuyển của trường và chế độ ưu tiên trong tuyển sinh.

002569373
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tất cả
205
1621
10149
2530503
42309
51713
2569373